Like... :))
Trang chủ Nha khoa Kỹ thuật cao Chi tiết
Facebook Twitter Google Digg Reddit LinkedIn Pinterest StumbleUpon
.:T́m kiếm:.
nhakhoa126.com
Google
.:Điều trị cho trẻ em:.

\r\n\r\n
\r\n
\r\n


Điều trị tụt lợi - một case lâm sàng

( Ngày đăng: 02-11-2013 )

(nhasisaigon.com) Tụt lợi nặng nề kết hợp với tổn thương ṃn cổ răng khá thường gặp trong cộng đồng. Có một số phương pháp điều trị phẫu thuật và / hoặc phục hồi đă được đề nghị để sửa chữa những tổn thương này. Bài viết này báo cáo việc điều trị một trường hợp tụt lợi kết hợp với tổn thương ṃn cổ răng trên nhiều răng liên tiếp.

Phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật ghép mô liên kết dưới biểu mô (SCTG) kết hợp với vạt di chuyển về phía thân răng trên nền 1 bề mặt chân răng đă được phục hồi. Thành công của liệu pháp phục hồi / phẫu thuật này được khẳng định ở những dấu hiệu: không chảy máu khi thăm khám, không có túi nha chu, h́nh thái và màu sắc lợi b́nh thường.... Sau 18 tháng theo dơi, bệnh nhân đă ổn định về lâm sàng, t́nh trạng che phủ chân răng và sức khỏe nha chu tốt. Thẩm mỹ th́ tuyệt vời và bệnh nhân rất hài ḷng với kết quả điều trị.

Tổng quan

Tụt lợi được hiểu là sự di chuyển của bờ lợi về phía chóp, có thể xuất hiện trên một hay nhiều bề mặt của răng. Các nguyên nhân có thể gặp bao gồm bệnh lư nha chu, tác động cơ học của việc chải răng quá mức, di chuyển răng không được kiểm soát trong chỉnh nha, phục hồi không tốt, răng mọc lệch, hoặc do bị kéo bởi các phanh. Tụt lợi làm chân răng lộ ra, có thể dẫn đến răng nhạy cảm, mài ṃn (abrasion) chân răng, ăn ṃn (erosion) hóa học, sâu chân răng và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trong nhiều trường hợp, các tổn thương cổ răng bao gồm cả chân răng và thân răng, dẫn tới làm mất đường nối men - cement.
 
Tụt lợi nặng nề kết hợp với tổn thương sâu hoặc ṃn cổ răng do chải răng không đúng rất thường gặp trong thực hành nha khoa. Điều trị bằng các phẫu thuật lợi - niêm mạc kinh điển có thể chống chỉ định v́ việc làm nhẵn chân răng quá sâu có thể gây hại cho răng. Sự kết hợp của một vật liệu phục hồi dán với che phủ bằng phẫu thuật có thể là giải pháp.
 
Dragoo [9] đă thấy rằng ở các vị trí tổn thương cổ răng dưới lợi, sau khi được phục hồi bằng resin-modified GIC, có mô nha chu khỏe mạnh với bám dính tốt vào bề mặt chân răng, không chảy máu khi thăm khám và độ sâu rănh lợi tối thiểu. Về mô học, tác giả này cũng quan sát thấy có sự bám dính của các nguyên bào sợi và mô liên kết lên bề mặt phục hồi.
 
Alkan và cs [10] cũng đạt được kết quả lâm sàng tốt khi điều trị tụt lợi bằng cách đặt mảnh ghép SCTG trên nền chân răng đă phục hồi bằng resin-modified GIC. Các tác giả báo cáo có sự giảm độ sâu túi lợi và không có dấu hiệu viêm nhiễm trên lâm sàng.
 
Các nghiên cứu gần đây [11.12] đă báo cáo những thành công về lâm sàng và mô học khi sử dụng các loại vật liệu phục hồi khác nhau (resin-modified GIC hoặc microfilled composite) để phục hồi tổn thương ṃn/sâu cổ răng trước khi che phủ bằng phẫu thuật.
 
Mục đích của bài báo này là để báo cáo việc sử dụng SCTG kết hợp với vạt đẩy về phía chóp để điều trị tụt lợi kết hợp với ṃn cổ răng trên nhiều răng kế cận.

Case lâm sàng

http://nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-dieu-tri-tut-nuou-nssg01.jpg
H́nh 1

Bệnh nhân nam da trắng 56 tuổi được chuyển tới bác sĩ nha chu, than phiền về mất thẩm mỹ vùng răng sau hàm trên. Khám thấy răng 13, 15 có tụt lợi loại I Miller, răng 14, 16 tụt lợi loại II Miller. Ở các răng 14, 15 và 16, tụt lợi có kết hợp với sang thương ṃn cổ răng sâu 2mm (H́nh 1). Các tổn thương cổ răng nằm ở cả chân và thân răng. Rănh lợi nông, chảy máu khi thăm khám. Căn nguyên được cho là kỹ thuật chải răng không đúng.

Bệnh nhân được điều trị khởi đầu với việc lấy cao răng, làm nhẵn thân răng và hướng dẫn vệ sinh răng miệng. 4 tuần sau, tiến hành điều trị phục hồi cho các tổn thương ṃn cổ răng. Cách ly bằng đê cao su, etching men, ngà bằng acid phosphoric 35% trong 15 và 30 giây, rửa 30 giây, thấm khô. Các xoang được trám bằng Single Bond của 3M và Durafill VS của Heraeus Kulzer (H́nh 2a).

http://nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-dieu-tri-tut-nuou-nssg02.jpg
H́nh 2

10 ngày sau, tiến hành phẫu thuật che phủ các chân răng bị lộ bằng SCTG kết hợp với vạt đẩy về phía chóp. Sau khi sát trùng, gây tê, rạch 1 đường trong rănh lợi từ răng 14 đến răng 17, rạch dọc 1 đường ở phía gần răng 14 , lật vạt bán phần (partial - thickness flap). Tạo 1 đường hầm (tunnel divulsion) từ đường rạch dọc phía gần răng 14 và đường rạch trong rănh lợi răng 13, bảo toàn nhú lợi (gai nướu) (H́nh 2b). Phần chân răng lộ ra được làm nhẵn. Các phục hồi composite được đánh bóng cẩn thận và làm nhẵn bằng mũi hoàn tất carbide nhiều rănh với nước muối bơm rửa 'tẹt ga'. Hoàn tất sau cùng bằng các đĩa đánh bóng có nhôm oxide.
 
Một mảnh ghép mô liên kết tự thân được lấy từ khẩu cái theo phương pháp đề nghị bởi Bosco và Bosco[14]. Dùng chỉ vicryl 5.0 khâu mảnh ghép. Mảnh ghép được luồn vào đường hầm ở răng 13 và khâu vào phía xa răng 12 (H́nh 2c). Ở vùng răng 14 đến 16, mảnh ghép được cố định bằng các mũi khâu nén, che phủ 1 phần các chân răng đă phục hồi. Như vậy, vạt được đẩy về phía thân răng, tới mảnh ghép, che phủ nó hoàn toàn, cố định bằng các mũi khâu rời và mũi treo h́nh chữ Y. Đường rạch dọc được đóng bằng các mũi khâu rời. Sau đó vùng mổ được đắp bột băng nha chu.

Sau phẫu thuật, BN được dùng thuốc giảm đau (Paracetamol 750mg mỗi 6h), kháng sinh (Amoxycillin 500mg mỗi 8h trong 7 ngày), kiểm soát mảng bám bằng  Chlorhexidine gluconate súc miệng 12h 1 lần trong 14 ngày. Thay băng nha chu sau 7 ngày, bỏ băng + cắt chỉ sau 14 ngày. Bệnh nhân được kiểm tra giám sát kỹ t́nh trạng vệ sinh răng miệng.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-dieu-tri-tut-nuou-nssg03.jpg
H́nh 2

Những số liệu lâm sàng như mức độ lợi tụt, độ sâu túi lợi, chảy máu khi thăm khám được đo đạc khi khám trước mổ và sau mổ 2, 8 và 18 tháng. 2 tháng sau phẫu thuật, BN cho biết đă hoàn toàn hài ḷng với kết quả thẩm mỹ của trị liệu. Không c̣n túi nha chu, không chảy máu khi thăm khám (H́nh 3a). Sau điều trị 8 tháng (h́nh 3b) và 18 tháng (h́nh 3c), mô nha chu có h́nh thái và màu sắc b́nh thường. Đă có bám dính bổ sung xảy ra từ từ (bám dính leo) giữa 2 thời điểm 8 và 18 tháng. Ngoài ra, độ che phủ chân răng quan sát thấy ở các răng 13 đến 16 là có thể hài ḷng được. Không có túi nha chu, không chảy máu khi thăm khám.
 
Bàn luận
Thành công của các phẫu thuật che phủ chân răng phụ thuộc vào 1 số yếu tố, như việc loại trừ hoặc kiểm soát nguyên nhân tụt lợi, đánh giá xương vùng kẽ, lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất...

Các kỹ thuật che phủ chân răng bằng mô mềm có thể bị chống chỉ định cho các chân răng có xoang sâu hoặc sang thương ṃn cổ sâu quá 1 - 3mm [6,7]. Các kỹ thuật di chuyển mô mềm về phía thân răng ở các vùng ṃn cổ nhiều có thể cản trở việc kiểm soát mảng bám của bệnh nhân, và có thể làm cho điều trị phục hồi khó khăn hơn. Mặt khác, phục hồi các sang thương ṃn cổ, bản thân nó không thể giải quyết được vấn đề thẩm mỹ cho bệnh nhân. Việc điều trị phục hồi đơn thuần hay kết hợp với che phủ chân răng bằng mô mềm, cuối cùng, phụ thuộc vào quyết định của nhà lâm sàng.
 
Trong ca này, tổn thương ṃn cổ răng sâu, kết hợp với tụt lợi nặng nề là 1 t́nh huống khá phức tạp. Quyết định che phủ chân răng bằng phục hồi kết hợp với phẫu thuật nha chu được đưa ra dựa trên thực tế là độ sâu của sang thương cổ răng (khoảng 2mm) không cho phép làm nhẵn chân răng (root planning) đầy đủ. Ngoài ra, khi bắt đầu điều trị, bệnh nhân đă được hướng dẫn cách chải răng không làm tổn thương mô nha chu và bề mặt chân răng. Những hướng dẫn này được tăng cường trong mỗi buổi hẹn điều trị và theo dơi.
 
Việc sử dụng các vật liệu dán đă cho thấy tính tương thích sinh học trong phục hồi các tổn thương ṃn cổ/ sâu răng trước khi che phủ chân răng bằng phẫu thuật. Đáp ứng của mô nha chu với các vật liệu dán đă được nhiều tác giả nghiên cứu. Larato[17] đă chứng minh sự sần sùi và vị trí dưới lợi của các phục hồi bằng nhựa acrylic là yếu tố chính gây viêm lợi. Van Dijken và Sjöström18 đă báo cáo rằng ở các vị trí phục hồi với resin-modified GIC, compomer và nhựa composite, dịch lợi tiết ra nhiều hơn các vị trí không được phục hồi. Dù sao th́, không thấy những khác biệt có ư nghĩa thống kê giữa các vị trí phục hồi và không phục hồi về mặt chỉ số lợi (GI) và chỉ số mảng bám (PI).
 
Martins và cộng sự[11] đă phân tích phản ứng về mặt mô học của mô nha chu với các phục hồi xoang V bằng composite và resin-modified GIC và đă quan sát thấy sự tương thích sinh học của tất cả các loại vật liệu. Sự lành thương biểu hiện chủ yếu qua sự h́nh thành dải biểu mô chuyển tiếp dài, không có bám dính của mô liên kết và tạo xương mới trên các phục hồi.
 
Một nghiên cứu khác [20] đánh giá đáp ứng của mô nha chu với các miếng trám Amalgam và resin-modified GIC dưới lợi ở răng chó. Người ta thấy với các miếng trám amalgam, mô nha chu tiết dịch viêm nhiều hơn so với resin-modified GIC. Kiểm soát màng biofilm vi khuẩn làm giảm thiểu phản ứng viêm ở hầu hết các vị trí phục hồi.
Một nghiên cứu lâm sàng gần đây[21] đă đánh giá việc điều trị tổn thương tụt lợi kết hợp với ṃn cổ răng bằng resin-modified GIC hoặc microfilled composite kết hợp với phẫu thuật vạt di chuyển về phía thân răng. Sau 6 tháng, tác giả nhận thấy sự che phủ chân răng đă ổn định và không gây hại đến mô nha chu.
 
Ở case này, bệnh nhân ổn định về lâm sàng sau 18 tháng theo dơi. Dù sao th́ composite cũng vững vàng hơn trước các yếu tố vật lư (lực nhai, độ giăn nở lặp lại khi thay đổi nhiệt độ) và hóa học (dịch ngà, nước bọt, thức ăn, sản phẩm của vi khuẩn...) trong môi trường miệng trong thời gian dài. Các yếu tố này tác động lên bề mặt răng/ phục hồi gây ra nhiều dạng thoái hóa của các sợi tơ collagen cũng như thành phần nhựa [22]. Ngoài ra, sau thời gian dài liên tục tiếp xúc với các yếu tố hóa học, các vật liệu nhựa có thể trở nên mềm hơn, sần sùi hơn, làm cho bề mặt của chúng chịu được mài ṃn tốt hơn[23]. Do vậy, cần có thêm các nghiên cứu lâm sàng cắt dọc ngẫu nhiên có đối chứng với cỡ mẫu lớn để đánh giá tuổi thọ của các vật liệu dán cũng như của phẫu thuật lợi - niêm mạc.
 
Trong báo cáo này, SCTG là phẫu thuật được lựa chọn để che phủ chân răng. Mặc dù cần phải lấy mảnh ghép ở vị trí khác, tác giả chọn kỹ thuật này v́ nó có tỉ lệ thành công cao hơn các kỹ thuật khác[8,24].
 
Bám dính leo (creeping attachment) được hiểu là sự di chuyển dần dần của bờ lợi về phía thân răng sau phẫu thuật. Hiện tượng này có thể thấy trong khoảng 1 đến 12 tháng sau phẫu thuật, với độ che phủ trung b́nh khoảng 1mm. Alkan và cộng sự [10] đă cho thấy có sự bám dính từ từ xảy ra sau SCTG trên nền chân răng được phục hồi bằng GIC. Trong ca này, 1 điều khá thú vị là bám dính từ từ cũng xảy ra trên nền chân răng phục hồi bằng microfilled composite.
 
Ở case lâm sàng này, điều trị thành công nhờ sự góp mặt của nhiều yếu tố, trong đó có việc làm nhẵn và đánh bóng composite, sự hợp tác của bệnh nhân trong việc kiểm soát mảng bám, và lựa chọn phẫu thuật phù hợp nhất.
 
Kết luận.
Báo cáo case lâm sàng này cho thấy: Các răng bị tụt lợi nặng kết hợp với ṃn cổ răng sâu có thể được điều trị thành công bằng phẫu thuật lợi - niêm mạc kết hợp với nha khoa phục hồi.
 
Tài liệu tham khảo:
1. Agudio G, Pini Prato G, Cortelllini P, Parma S. Gingival lesions caused by improper oral hygiene measures. Int J Periodontotics Restorative Dent 1987;7:52-65.
2. Khocht A, Simon G, Person P, Denepitiya JL. Gingival recession in relation to history of hard toothbrush use. J Periodontol 1993;64:900-905.
3. Trossello VK, Gianelly AA. Orthodontic treatment and periodontal status. J Periodontol 1979;50:665-671.
4. Albandar JM, Kingman A. Gingival recession, gingival bleeding, and dental calculus in adults 30 years of age and order in the United States, 1988-1994. J Periodontol
1999;70:30-43.
5. Zucchelli G, Testori T, De Sanctis M. Clinical and anatomical factors limiting treatment outcomes of gingival recession: a new method to predetermine the line of root coverage. J Periodontol 2006;77:714-721.
6. Mc Guire MK. Soft tissue augmentation of previously restored root surfaces. Int J Periodontics Restorative Dent 1996;16:570-581.
7. Camargo PM, Lagos RA, Lekovic V, Wolinsky LE. Soft tissue root coverage as treatment for cervical abrasion and caries. Gen Dent 2001;49:299-304.
8. Anson D. Periodontal esthetics and soft-tissue root coverage for treatment of cervical root caries. Compendium Continuing Educ Dent 1999;20:1043-1052.
9. Dragoo MR. Resin ionomer and hybrid-ionomer cements: part II, human clinical and histologic wound healing, responses in specific periodontal lesions. Int J Periodontics Restorative Dent 1997;17:75-87.
10. Alkan A, Keskiner I, Yuzbasioglu E. Connective tissue grafting on resin ionomer in localized gingival recession. J Periodontol 2006;77:1446-1451.
11. Martins TM, Bosco AF, Nóbrega FJO, Nagata MJH, Fucini SE. Periodontal tissue response to coverage of root cavities restored with resin materials: A  istomorphometric studs in dogs. J Periodontol 2007;78:1075-1082.
12. Santamaria MP, Suaid FF, Casati MZ, Nociti FH, Sallum AW, Sallum EA. Coronally positioned flap plus resinmodified glass ionomer restoration for the treatment of
gingival recession associated with non-carious cervical lesions: a randomized controlled clinical trial. J Periodontol 2008;79:621-628.
13. Miller PD Jr. A classification of marginal tissue recession. Int J Periodontotics Restorative Dent 1985;5:8-13.
14. Bosco AB, Bosco JMD. An Alternative Technique to the Harvesting of a Connective Tissue Graft from a Thin Palate: Enhanced Wound Healing. Int J Periodontics Restorative Dent 2007;27:133–139.
15. Ando K, Ito K, Murai S. Improvement of multiple facial gingival recessions by non-surgical and supportive periodontal therapy: A case report. J Periodontol 1999;70:909-913.
16. Greenwell H, Bissada NF, Henderson RD, Dodge RJ. The deceptive nature of root coverage results. J Periodontol 2000;71:1327-1337.
17. Larato DC. Influence of a composite resin restoration on the gingiva. J Prosthet Dent 1972;28:402-404.
18. Van Dijken JWV, Sjöström S. Development of gingivitis around aged restorations of resin-modified glass ionomer cement, polyacid-modified resin composite (compomer) and resin composite. Clin Oral Investig 1998;2:180-183.
19. Konradsson K, Van Dijken JW. Interleukin-1 levels in gingival crevicular fluid adjacent to restorations of calcium aluminate cement and resin composite. J Clin Periodontol 2005;32:462-466.
20. Gomes SC, Miranda LA, Soares I, Oppermann RV. Clinical and histologic evaluation of the periodontal response to restorative procedures in the dog. Int J Periodontics Restorative Dent 2005;25:39-47.
21. Lucchesi JA, Santos VR, Amaral CM, Peruzzo DC, Duarte, PM. Coronally positioned flap for treatment of restored root surfaces: A 6 month clinical evaluation. J Periodontol 2007;78:615-623.
22. Breschi L, Mazzoni A, Ruggeri A, Cadenaro M, Di Lenarda R, De Stefano Dorigo E. Dental adhesion review: aging and stability of the bonded interface. Dent Mater 2008;24:90- 101.
23. Correr GM, Alonso RC, Consani S, Puppin-Rontani RM, Ferracane JL. In vitro wear of primary and permanent enamel. Simultaneous erosion and abrasion. Am J Dent
2007;20:394-399.
24. Goldstein M, Nasatzky E, Goultschin J, Boyan B, Schwartz Z. Coverage of carious roots by a subepithelial connective
tissue graft. Am J Dent 2002;15:143-148
Theo Sieucoai -  Diễn Đàn Nha Sĩ Sài G̣n{htmlcode}


BÌNH LUẬN
Các bài viết liên quan
 • Tư vấn: răng chết tủy do tai nạn giao thông - thanh tinh
 • Răng nanh ngầm - có nên nhổ bỏ?
 • Phương pháp mới điều trị tụt lợi
 • Điều trị tụt lợi - một case lâm sàng
 • Bệnh viêm lợi ở trẻ và một số biến chứng
 • Tư vấn: Ṃn cổ chân răng - Phạm Thị Huyền
 • Tư vấn: tụt lợi và trám răng - trần hoàn vũ
 • răng nhạy cảm
 • Tư vấn: răng chết tủy do tai nạn giao thông - thanh tinh
 • Tư vấn: Cách khắc phục tụt nướu - Nguyễn Thùy Duyên
 • Tư vấn: GAI NƯỚU - Trần Tuấn Quang
 • Tư vấn: Điều trị viêm lợi - Kiều Trang
 • Tư vấn: T́nh trạng răng rất tệ, hàm lệch sâu răng và vôi răng - Thiên Phúc (Lâm Đồng)
 • Tư vấn: cách vệ sinh răng miệng khi bọc răng sứ titan - Vũ Văn Trường (Hà Nội)
 • Tư vấn: chữa răng bị tụt lợi lung lay - Nguyen Van Duc (Ha Noi)
 • Tư vấn: Thắc mắc về răng - Công Thành (TP HCM)
 • Tư vấn: Thuốc ǵ chữa bệnh tụt lợi - Nguyễn Thị Duyên (Hà Nội)
 • Tư vấn: niềng răng để điều trị tụt nướu? - Thùy Linh (Hà Nội)
 • Tư vấn: Có 4 răng cửa hàm dưới lung lay và bị chảy máu chân răng - Thu Hue
 • Tư vấn: nhổ răng số 6 bị sâu - Vương Thị Huệ (Sơn La)
 • Tư vấn: Đang cho con bú có nhổ răng được không? - Ut Quyen (Đức)
 • Tư vấn: Tụt lợi, răng lung lay nặng - Thu Lan (Hà Nội)
 • Tư vấn: Cháu bị tụt nướu, hở chân răng, điều trị măi không khỏi - Hoàng Sơn (FB)
 • Tư vấn: bị tụt lợi dẫn đến ḷi chân răng - Sỹ Hùng (Nghệ An)
 • Tư vấn: cách điều trị tụt lợi - Nguyễn Thị Thu (Hà Nội)
 • Tư vấn: Răng lợi - Tú Hoàn (Lào Cai)
 • Tư vấn: Hở chân răng do cạo vôi - Tran Thi Hai (G̣ Vấp - TP HCM)
 • Tư vấn: Ê buốt sau khi trám cổ chân răng - Le Duy (TP HCM)
 • Tư vấn: tụt nướu dẫn đến ḷi chân răng gây ê - Đăng Khôi (Bến Tre)
 • Tư vấn: nhổ răng nanh ngầm có nguy hiểm không? - Hoa Lựu (B́nh Định)
 • .:Video Clips:.

  \r\n
  \r\nThs. Bs Nguyễn Bá Lân trực tiếp điều hành\r\n
  \r\n
  - Thời gian làm việc: \r\n
  + Từ 8h - 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7\r\n
  + Từ 8h - 18h CN)\r\n
  + Ngày Lễ làm việc b́nh thường\r\n
  Quư khách vui ḷng đặt lịch hẹn trước khi đến điều trị để được phục vụ chu đáo hơn
  .: Lưu bút:.
  Mai Nguyễn (China): " Tôi rất cám ơn và khâm phục tŕnh độ chuyên môn của bác sĩ tại đây"
  Huỳnh Quyên: "Cám ơn Nha khoa 126 thật nhiều!!!"
  Kiều Riu (Gia Lai): " Cám ơn Nha khoa 126 đă sửa răng cho em"
  Châu Mỹ Duyên (Kiên Giang): "Cám ơn bác sỹ vui vẻ nhiệt t́nh giúp em có nụ cười mới tự tin yêu đời"
  Lê Thanh Hoa (Canada): "Tôi yêu ông bác Bá Lân và các cô nhân viên rất nhiệt t́nh"
  Trịnh Thảo Duyên (Đà Lạt): "Nhờ sự nhiệt t́nh của mọi người mà em có một hàm răng chắc khỏe đều đặn như mong muốn"
  Bảo Bảo: "Nụ cười rạng rỡ giúp ḿnh rất tự tin trong công việc và cuộc sống"
  Ḥa Thượng Thích Vĩnh Minh: "Nha khoa 126 là nơi đáng tin cậy"
  Hồng Nhung: "Chúc Nha khoa 126 luôn luôn đầy khách"
  Trần Mai Lâm Hồng Lư: "Các bạn đă nhiệt t́nh chăm sóc giúp răng ḿnh trắng sáng và tự tin"
  Nguyễn Thị Kim Thanh: "Có một nụ cười duyên với răng khểnh là sự may mắn của em trước khi em đi thi âm nhạc"
  Nguyễn Ngọc Thanh: "Bác sỹ và nhân viên Nha khoa 126 đă thật sự nhiệt t́nh và trách nhiệm"
  Hà Thu Trúc: "Nhờ Nha khoa 126, Trúc đă t́m lại được nụ cười của ḿnh"
  Bùi Quốc Hùng: "Cám ơn Bác sỹ Nha khoa 126"
  Trần Hạnh Phúc:" Tôi 82 tuổi và rất an tâm khi điều trị tại Nha khoa 126"
  Nguyễn Thu Trang:"Cám ơn bác sỹ đă giúp em có hàm răng rất đeẹp và ưng ư"
  Nguyễn Thanh Hồng Thảo - Bs BV Nhi Đồng 1: "Sự chuyên nghiệp giúp cho quá tŕnh trị liệu nhanh chóng, ít đau và nhẹ nhàng"
  Dương Đức Hưng: " Thích thái độ nhiệt t́nh, tận tâm..."
  Vũ Duy Long: "Sau tai nạn tôi tưởng chừng đă không c̣n đủ tự tin để giao tiếp"
  Lư Thị Mai (Biên Ḥa): "Nếu ai có hỏi làm răng th́ tôi sẽ chỉ đến Nha khoa 126!"
  Hồng Hạnh: Nha khoa 126 của Bác sĩ làm việc nhiệt t́nh, hiệu quả và chuyên nghiệp.
  Thu Trang: Tôi cảm thấy rất hài ḷng với kết quả điều trị về mặt thẩm mỹ và chức năng răng miệng khác
  Khánh Ngân: Xin chúc Nha Khoa 126 ngày càng phát triển hơn và đem thật nhiều nụ cười xinh đẹp đến cho mọi người .
  Nguyễn Khắc Minh: Bác Sĩ tay nghề tuyệt vời .
  Huyền Trang (Tiếp viên Hàng không): "Răng có đẹp th́ đời mới vui !"
  Bé Thu Tâm: "Xin chân thành cám ơn Nha khoa 126 đă tận t́nh giúp đỡ em trong quá tŕnh điều chỉnh răng do bị mẻ v́ tai nạn xe"
  Cô Phan Thị Hoàng: "Đến Nha khoa 126, vừa có hàm răng đẹp, vừa được quen các cháu rất dễ thương!"
  Bé Kim Ngân: "Con thích đến pḥng nha của Bác Lân v́ bác nhổ răng không đau và trong pḥng có nhiều bức tranh đẹp!
  Trần Thị Ngọc Mai: Nha khoa 126 điều trị rất tận t́nh và chu đáo
  Danh hài Bảo Chung: Nha khoa 126 Sạch - Trắng - Đẹp!
  Bác sĩ Nguyễn Xuân Cầm - Nguyên PGĐ Sở Y tế TP HCM
  Phạm Thị Ngọc Hiếu: "Tôi thực sự rất bất ngờ về vẻ đẹp của hàm răng mới. Đặc biệt tôi c̣n có răng khểnh mới nữa!
  Trịnh Thị Lanh (Úc): "Sau khi gặp bác sỹ NK 126, tôi có hàm răng đẹp và rất tự nhiên. Mẹ tôi cũng rất hài ḷng v́ sự thay đổi này ở tôi!"
  Kỹ sư Phần mềm Kim Hoa: " Nhờ NK126, tôi đă luôn tự tin khi cười và giao tiếp!"
  Hotboy Hồ Vĩnh Khoa: "Nhờ Nha khoa 126 mà ḿnh có nụ cười rạng rỡ và hoàn hảo hơn!"
  Đạo diễn Vũ Ngọc Đăng: "Nếu có cơ hội, tôi sẽ mời Bs Lân cùng đóng phim!"
  Danh hài Tấn Beo: "Tấn Beo đă đến nơi này. Chúc cho Nha sỹ lúc nào cũng vui!"
  Một kỷ niệm đáng nhớ về hàm răng đẹp măi măi!
  Nguyễn Tùng: "Tại Sài G̣n, Nha khoa 126 không lớn nhưng điều trị rất tuyệt vời!"
  Danh Hài Dũng Nhí: "Nhờ Nha khoa 126, ḿnh có thể tự tin cười thân thiện trước công chúng"
  Lâm Chí Dũng: "Bé nhà tôi rất thích được điều trị tại Nha khoa 126 v́ Bs và các cô rất quư bé"
  Hồ Hùng: "Chọn Nha khoa 126, tôi thấy ḿnh đă lựa chọn đúng!"
  Hùng Lê (USA): "Thành thật cám ơn"
  Siêu Mẫu Hoàng Oanh: "Nhân viên ân cần. Tôi rất hài ḷng"
  Siêu mẫu Diệp Lâm Anh: "Chúc Nha khoa 126 năm mới An khang - Thịnh vượng"
  DVĐA Trúc Mai: "Nha khoa 126 làm việc rất hiệu quả, nhẹ nhàng và chuyên nghiệp"
  DVĐA La Quốc Hùng: " Nha khoa 126 đă giúp cho ḿnh tự tin hơn rất nhiều vào nụ cười nay đă bước ra ánh sáng"
  DVĐA Lương Mạnh Hải: " Cám ơn Bs Lân - người luôn dành cho tôi sự quan tâm tận t́nh tuyệt đối!"
  Thầy thuốc Ưu tú - Bs Trần Sĩ Tuấn - TBT Báo Sức khỏe & Đời sống
  Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân: "Làm răng tại NK126 như đi Spa"
  .:BÀI VIẾT MỚI:.
 • Viêm tủy ph́ đại
 • Lồi xương -Torus, exostose
 • Tai biến thủng ống tủy trong quá tŕnh tạo h́nh
 • Sức mạnh Toàn Răng (Truyện ngụ ngôn của Ngọc Hà)
 • Hạch sưng, đau có phải trọng bệnh?
 • Nha chu
 • Một số h́nh ảnh bệnh nhân điều trị răng sứ tại Nha khoa 126 (tiếp theo)
 • Cười rạng rỡ - Đón Giáng Sinh – Rinh quà tặng cùng Nha Khoa 126
 • Răng tháo lắp
 • Quà tặng 20.11 - Cạo vôi răng miễn phí!
 • Lưu bút
 • Rộ trào lưu... "độ răng" kỳ dị trong giới trẻ
 • Fan “Nhật thực” “nghiện” răng ma cà rồng
 • Teen Mỹ đua nhau làm răng nanh giả giống... ma cà rồng
 • Chơi Halloween theo cách của Nha sĩ!  \r\n \r\n \r\n \r\n
  \r\n
  \r\n

  Copyright @ 2011 By Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ 126 All right reserved
  Phát triển bởi Huynh Duc Media
  Giấy phép hoạt động số: 3970/CNHH.YTN Ngày 24 tháng 6 năm 2006
  Địa chỉ:
  126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
  Hotline: 0937. 999. 126
  Email: nhakhoathammy126@gmail.com
  Website: nhakhoa126.com - nhakhoa126.net
  Fb/@nhakhoa126

   Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Vui ḷng không tự chẩn đoán và điều trị.