Like... :))
Trang chủ Nha khoa Kỹ thuật cao Chi tiết
Facebook Twitter Google Digg Reddit LinkedIn Pinterest StumbleUpon
.:T́m kiếm:.
nhakhoa126.com
Google
.:Điều trị cho trẻ em:.

\r\n\r\n
\r\n
\r\n


Sức mạnh Toàn Răng (Truyện ngụ ngôn của Ngọc Hà)

( Ngày đăng: 25-02-2016 )

http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/chienbinhrangminh.jpgChuyện kể rằng, ngày xưa, cộng đồng Toàn Răng không được đoàn kết như bây giờ. Các bộ lạc Răng Khôn, Răng Cối, Răng Nanh, Răng Cửa thường xuyên kể công, tranh giành vị thế cao thấp với nhau. Ai cũng tự nhận ḿnh là nhất, đẹp nhất, khỏe nhất, giỏi nhất, giúp đem lại nhiều lợi ích cho chủ nhất.

Chúng quyết định mở một cuộc hội nghị để tranh luận về vấn đề này. Hội nghị Toàn Răng. Hội nghị diễn ra vào giữa đêm khuya, quanh một khu g̣ cao mà bằng phẳng. Đại diện cho bộ lạc Răng Cửa là một anh chàng bảnh chọe, người dong dỏng cao và diện một bộ cánh bóng lộn. Răng Cửa là người lên tiếng trước tiên:

- Tôi là người phải thường xuyên giao tiếp. Tôi đóng một vai tṛ vô cùng quan trọng trong những lần tiếp khách của ông chủ. Không có Vẻ đẹp của tôi, ông chủ khó ḷng mà thành công trong công việc. V́ vậy, tôi là nhân vật quan trọng nhất!.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/tin%20tuc/Hoi-nghi-ban-tron-tai-pari.JPG

Ở một góc xa, đại diện bộ lạc Răng Cối lên tiếng phản bác lại:

- Chúng tôi mới là những người quan trọng nhất. Hàng ngày, chúng tôi phải làm việc rất vất vả. Chúng tôi hàng ngày phải vận hành nhà máy để nghiền một khối lượng lớn thức ăn để cung cấp năng lượng cho ông chủ có sức khỏe làm việc. Năng lượng mà ông ấy có được trong ngày hầu hết là do chúng tôi cung cấp. Anh Răng Cửa, anh suốt ngày chỉ ăn với cười thôi, th́ sao gọi là quan trọng nhất được. Chúng tôi mới là những người quan trọng nhất!.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-rang-va-qua-tao.jpg Răng Cối là một anh chàng to khỏe, nước da ngăm đen, người vạm vỡ như một quả núi. Anh ta đứng ở góc xa, ánh sáng của góc khuất càng làm cho vẻ xù x́ của cơ thể thêm góc cạnh. Anh ta nói chậm răi từng tiếng, nhưng chắc nịch.

Tưởng như lư lẽ đó đă đưa anh ta lên là người quan trọng nhất, nhưng Răng Cối chưa kịp dứt lời, đă có một giọng nói thanh mà cứng cất lên:

- Anh Răng Cối nói thế là phủ nhận công lao của anh em bộ lạc chúng tôi rồi. Ai là người đưa nguyên vật liệu cho các anh nghiền? Chính là chúng tôi. Nếu không có chúng tôi cắt, xé, làm sao các anh có thể hoàn thành công việc được. Nếu không có sự lao động ở nơi đầu tên mũi đạn như chúng tôi, các anh cũng chỉ là những con người thất nghiệp mà thôi!.

 Mọi người ngay lập tức đổ dồn mắt về nói có giọng nói phát ra: đó là đại diện của bộ lạc Răng Nanh. Anh chàng này người tầm thước, với cái đầu đinh chắc chắc khỏe và nước da bánh mật ưa nh́n.

Mọi người c̣n đang bàn tán xôn xao th́ Răng Nanh nói tiếp:
http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-rang-an-ca-rot.jpg

- Chúng tôi cũng góp một phần quan trọng vào công việc giao tiếp của ông chủ. Nếu không có chúng tôi, th́ nụ cười của anh Răng Cửa sẽ trở thành vô duyên mà thôi!.

- Bộ lạc của chúng tôi tuy h́nh thành sau cùng nhưng lại thể hiện cho trí tuệ của ông chủ.  Trí tuệ là quan trọng nhất nên chúng tôi mới là người quan trọng nhất.

Từ góc xa nhất của Hội nghị, một người râu dài, lưng hơi c̣ng ra chiều uyên bác lên tiếng. Đó là đại diện của bộ lạc Răng Khôn.
 
Ai cũng có những lư lẽ rất chính đáng để coi ḿnh là quan trọng nhất. Chỉ có đại diện của bộ lạc Răng Sứ là im lặng. V́ bộ lạc Răng Sứ h́nh thành măi sau này và luôn bị cộng đồng coi là kẻ ngoại tộc, không có quyền được tranh chấp địa vị.

 Hội nghị Toàn Răng lần thứ nhất xôn xao, căng thẳng đến tận sáng mà không phân được thắng bại.

Thời gian cứ lặng trôi, thế hệ này qua thế hệ khác, chẳng bộ lạc nào  chịu nhường bộ lạc nào. Bộ lạc nào cũng coi ḿnh là người quan trọng nhất.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-sau-rang.jpgXă hội bắt đầu loạn lạc. Kẻ thù ngoại bang không biết từ đâu và từ khi nào dần xâm nhập và tấn công từng bộ lạc đang bị chia nhỏ v́ bất đồng quan điểm đó. Các bộ lạc trong cộng đồng Toàn Răng càng bất đồng, càng bị chia nhỏ th́ kẻ thù càng lớn mạnh, dần lập lên đế chế Sâu Răng. Đế chế Sâu Răng càng ngày càng tác oai tác quái. Bộ lạc Răng Cối có sức khỏe phi thường là thế mà bị quân của đế chế Sâu Răng tấn công, tàn phá đầu tiên. Từ khi bị tấn công, Răng Cối nham nhở như một ḥn núi lở, người ngợm trở nên đen đúa, khắp ḿnh mẩy trở nên sưng nhức, sức làm việc yếu hẳn. Có những thành viên không c̣n đủ sức làm việc được nữa. Khi mà bộ lạc hùng mạnh nhất đă bị hạ gục, th́ bộ lạc Răng Nanh, Răng Cửa đâu có đủ sức để chống chọi lại với sự tấn công ngày càng mạnh của đế chế Sâu Răng. Lần lượt bộ lạc Răng Khôn, Răng Nanh rồi Răng Cửa đều bị đế chế Sâu Răng thôn tính.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/sau-rang-do-an-keo.jpg http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-sau-rang.jpg

Chỉ c̣n bộ lạc Răng Sứ, với thành tŕ kiên cố vững chắc là trụ được trước sức công phá điên cuồng của đế chế Sâu Răng.

Cộng đồng Toàn răng đă cơ bản bị thôn tính. Trong t́nh thế cấp bách, Hội nghị Toàn Răng lần thứ hai lại được triệu tập một cách bí mật. Nhưng không phải để tranh giành vị thế, mà là để bàn cách đánh đuổi kẻ thù ngoại bang. Tại Hội nghị, đại diện của bộ lạc Răng Khôn xơ xác; đại diện bộ lạc Răng Cối không c̣n sức vóc vạm vỡ như xưa mà trở nên ốm o tiều tụy; đại diện bộ lạc Răng Nanh vừa đi vừa phải chống gậy; đại diện bộ lạc Răng Cửa th́ băng bó đầy ḿnh với những thương tích trầm trọng. Các đại diện của các bộ lạc nh́n nhau đầy đau đớn, đăm chiêu.

Hội nghị Toàn Răng im lặng khá lâu. Lần này, đại diện bộ lạc Răng Sứ mới lên tiếng:

http://nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/rang-su-04.jpg-Thưa toàn thể các bộ lạc, chúng ta bị đế chế Sâu Răng xâm chiếm, tàn phá không phải là v́ chúng ta yếu, chúng ta không có sức mạnh chống lại chúng, mà là v́ bản thân cộng đồng chúng ta bị chia rẽ. Sức mạnh của chúng ta đă bị tính ích kỷ, nhỏ nhen của chính chúng ta làm cho phân tán…

Khi đại diện của bộ lạc Răng Sứ nói đến đây, mọi người mới chợt giật ḿnh thảng thốt. Các bộ lạc Răng Cối, Răng Nanh, Răng Cửa đưa mắt nh́n nhau. Đôi bàn tay của họ bắt đầu t́m nhau và nắm chặt. Không cần đại diện của Răng Khôn nói hết câu, lúc này, ai cũng đă hiểu được ư nghĩa sau cùng của sức mạnh đoàn kết. Ai cũng có cái mạnh nhất, giỏi nhất. Khi những cái mạnh nhất, giỏi nhất ấy cùng kết hợp với nhau v́ một sự nghiệp chung th́ sẽ tạo thành Sức mạnh vô địch.

Dưới sự dẫn dắt của bộ lạc Răng Sứ và với sức mạnh của sự đoàn kết hợp lực giữa các bộ lạc trong cộng đồng Toàn Răng, đế chế Sâu Răng nhanh chóng bị đánh đuổi ra khỏi bờ cơi. Cuộc sống b́nh yên dần trở lại với các thành viên trong cộng đồng Toàn răng. Hội nghị Toàn Răng khép lại, nhưng đă mở ra một chương mới trong t́nh hữu nghị lân bang giữa các bộ lạc trong cộng đồng Toàn Răng. Với công lao hiển hách, bộ lạc Răng Sứ đă được cộng đồng Toàn Răng chấp nhận và tôn vinh.

Cũng từ Hội nghị lần này, cộng đồng Toàn Răng đă cùng thống nhất đoàn kết để cùng nhau lập thành Quốc Gia Răng Miệng.

Kể từ đó cho đến nay, Quốc Gia Răng Miệng đoàn kết thành một khối thống nhất vững chắc. Họ không dám chia rẽ, phân định cao thấp nữa, v́ họ biết rằng đế chế Sâu Răng vẫn hàng ngày hàng giờ đang ŕnh rập đâu đó, sẵn sàng xâm chiếm bất cứ lúc nào khi họ bị yếu đi.

Và tất nhiên, kể từ đó, việc phân định ai mạnh nhất, giỏi nhất, đẹp nhất đă không c̣n trở nên quan trọng nữa.

 Chuyện c̣n kể rằng, Quốc Gia Răng Miệng đă cho xây dựng một bức tượng bằng Thạch Cao khổng lồ cao 12 thước 6 tấc, có mặt của tất cả các bộ lạc Răng Khôn, Răng Cối, Răng Nanh, Răng Cửa và Răng Sứ để thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc và ghi nhớ chiến công vĩ đại trước đế chế Sâu Răng. Bức tượng này hiện c̣n lưu giữ tại Nha Khoa Thẩm Mỹ 126, 126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM.  Nha Khoa Thẩm Mỹ 126 luôn mở cửa từ 8h sáng đến 8h tối, từ thứ 2 đến CN  để phục vụ khách tới tham quan.

 http://nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-ranh-xinh.jpg

Trần Nguyễn Ngọc Hà

00:15 AM

Sài G̣n, Tháng 8 năm 2011


{htmlcode}


BÌNH LUẬN
.:Video Clips:.

\r\n
\r\nThs. Bs Nguyễn Bá Lân trực tiếp điều hành\r\n
\r\n
- Thời gian làm việc: \r\n
+ Từ 8h - 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7\r\n
+ Từ 8h - 18h CN)\r\n
+ Ngày Lễ làm việc b́nh thường\r\n
Quư khách vui ḷng đặt lịch hẹn trước khi đến điều trị để được phục vụ chu đáo hơn
.: Lưu bút:.
Mai Nguyễn (China): " Tôi rất cám ơn và khâm phục tŕnh độ chuyên môn của bác sĩ tại đây"
Huỳnh Quyên: "Cám ơn Nha khoa 126 thật nhiều!!!"
Kiều Riu (Gia Lai): " Cám ơn Nha khoa 126 đă sửa răng cho em"
Châu Mỹ Duyên (Kiên Giang): "Cám ơn bác sỹ vui vẻ nhiệt t́nh giúp em có nụ cười mới tự tin yêu đời"
Lê Thanh Hoa (Canada): "Tôi yêu ông bác Bá Lân và các cô nhân viên rất nhiệt t́nh"
Trịnh Thảo Duyên (Đà Lạt): "Nhờ sự nhiệt t́nh của mọi người mà em có một hàm răng chắc khỏe đều đặn như mong muốn"
Bảo Bảo: "Nụ cười rạng rỡ giúp ḿnh rất tự tin trong công việc và cuộc sống"
Ḥa Thượng Thích Vĩnh Minh: "Nha khoa 126 là nơi đáng tin cậy"
Hồng Nhung: "Chúc Nha khoa 126 luôn luôn đầy khách"
Trần Mai Lâm Hồng Lư: "Các bạn đă nhiệt t́nh chăm sóc giúp răng ḿnh trắng sáng và tự tin"
Nguyễn Thị Kim Thanh: "Có một nụ cười duyên với răng khểnh là sự may mắn của em trước khi em đi thi âm nhạc"
Nguyễn Ngọc Thanh: "Bác sỹ và nhân viên Nha khoa 126 đă thật sự nhiệt t́nh và trách nhiệm"
Hà Thu Trúc: "Nhờ Nha khoa 126, Trúc đă t́m lại được nụ cười của ḿnh"
Bùi Quốc Hùng: "Cám ơn Bác sỹ Nha khoa 126"
Trần Hạnh Phúc:" Tôi 82 tuổi và rất an tâm khi điều trị tại Nha khoa 126"
Nguyễn Thu Trang:"Cám ơn bác sỹ đă giúp em có hàm răng rất đeẹp và ưng ư"
Nguyễn Thanh Hồng Thảo - Bs BV Nhi Đồng 1: "Sự chuyên nghiệp giúp cho quá tŕnh trị liệu nhanh chóng, ít đau và nhẹ nhàng"
Dương Đức Hưng: " Thích thái độ nhiệt t́nh, tận tâm..."
Vũ Duy Long: "Sau tai nạn tôi tưởng chừng đă không c̣n đủ tự tin để giao tiếp"
Lư Thị Mai (Biên Ḥa): "Nếu ai có hỏi làm răng th́ tôi sẽ chỉ đến Nha khoa 126!"
Hồng Hạnh: Nha khoa 126 của Bác sĩ làm việc nhiệt t́nh, hiệu quả và chuyên nghiệp.
Thu Trang: Tôi cảm thấy rất hài ḷng với kết quả điều trị về mặt thẩm mỹ và chức năng răng miệng khác
Khánh Ngân: Xin chúc Nha Khoa 126 ngày càng phát triển hơn và đem thật nhiều nụ cười xinh đẹp đến cho mọi người .
Nguyễn Khắc Minh: Bác Sĩ tay nghề tuyệt vời .
Huyền Trang (Tiếp viên Hàng không): "Răng có đẹp th́ đời mới vui !"
Bé Thu Tâm: "Xin chân thành cám ơn Nha khoa 126 đă tận t́nh giúp đỡ em trong quá tŕnh điều chỉnh răng do bị mẻ v́ tai nạn xe"
Cô Phan Thị Hoàng: "Đến Nha khoa 126, vừa có hàm răng đẹp, vừa được quen các cháu rất dễ thương!"
Bé Kim Ngân: "Con thích đến pḥng nha của Bác Lân v́ bác nhổ răng không đau và trong pḥng có nhiều bức tranh đẹp!
Trần Thị Ngọc Mai: Nha khoa 126 điều trị rất tận t́nh và chu đáo
Danh hài Bảo Chung: Nha khoa 126 Sạch - Trắng - Đẹp!
Bác sĩ Nguyễn Xuân Cầm - Nguyên PGĐ Sở Y tế TP HCM
Phạm Thị Ngọc Hiếu: "Tôi thực sự rất bất ngờ về vẻ đẹp của hàm răng mới. Đặc biệt tôi c̣n có răng khểnh mới nữa!
Trịnh Thị Lanh (Úc): "Sau khi gặp bác sỹ NK 126, tôi có hàm răng đẹp và rất tự nhiên. Mẹ tôi cũng rất hài ḷng v́ sự thay đổi này ở tôi!"
Kỹ sư Phần mềm Kim Hoa: " Nhờ NK126, tôi đă luôn tự tin khi cười và giao tiếp!"
Hotboy Hồ Vĩnh Khoa: "Nhờ Nha khoa 126 mà ḿnh có nụ cười rạng rỡ và hoàn hảo hơn!"
Đạo diễn Vũ Ngọc Đăng: "Nếu có cơ hội, tôi sẽ mời Bs Lân cùng đóng phim!"
Danh hài Tấn Beo: "Tấn Beo đă đến nơi này. Chúc cho Nha sỹ lúc nào cũng vui!"
Một kỷ niệm đáng nhớ về hàm răng đẹp măi măi!
Nguyễn Tùng: "Tại Sài G̣n, Nha khoa 126 không lớn nhưng điều trị rất tuyệt vời!"
Danh Hài Dũng Nhí: "Nhờ Nha khoa 126, ḿnh có thể tự tin cười thân thiện trước công chúng"
Lâm Chí Dũng: "Bé nhà tôi rất thích được điều trị tại Nha khoa 126 v́ Bs và các cô rất quư bé"
Hồ Hùng: "Chọn Nha khoa 126, tôi thấy ḿnh đă lựa chọn đúng!"
Hùng Lê (USA): "Thành thật cám ơn"
Siêu Mẫu Hoàng Oanh: "Nhân viên ân cần. Tôi rất hài ḷng"
Siêu mẫu Diệp Lâm Anh: "Chúc Nha khoa 126 năm mới An khang - Thịnh vượng"
DVĐA Trúc Mai: "Nha khoa 126 làm việc rất hiệu quả, nhẹ nhàng và chuyên nghiệp"
DVĐA La Quốc Hùng: " Nha khoa 126 đă giúp cho ḿnh tự tin hơn rất nhiều vào nụ cười nay đă bước ra ánh sáng"
DVĐA Lương Mạnh Hải: " Cám ơn Bs Lân - người luôn dành cho tôi sự quan tâm tận t́nh tuyệt đối!"
Thầy thuốc Ưu tú - Bs Trần Sĩ Tuấn - TBT Báo Sức khỏe & Đời sống
Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân: "Làm răng tại NK126 như đi Spa"
.:BÀI VIẾT MỚI:.
 • Viêm tủy ph́ đại
 • Lồi xương -Torus, exostose
 • Tai biến thủng ống tủy trong quá tŕnh tạo h́nh
 • Sức mạnh Toàn Răng (Truyện ngụ ngôn của Ngọc Hà)
 • Hạch sưng, đau có phải trọng bệnh?
 • Nha chu
 • Một số h́nh ảnh bệnh nhân điều trị răng sứ tại Nha khoa 126 (tiếp theo)
 • Cười rạng rỡ - Đón Giáng Sinh – Rinh quà tặng cùng Nha Khoa 126
 • Răng tháo lắp
 • Quà tặng 20.11 - Cạo vôi răng miễn phí!
 • Lưu bút
 • Rộ trào lưu... "độ răng" kỳ dị trong giới trẻ
 • Fan “Nhật thực” “nghiện” răng ma cà rồng
 • Teen Mỹ đua nhau làm răng nanh giả giống... ma cà rồng
 • Chơi Halloween theo cách của Nha sĩ!  \r\n \r\n \r\n \r\n
  \r\n
  \r\n

  Copyright @ 2011 By Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ 126 All right reserved
  Phát triển bởi Huynh Duc Media
  Giấy phép hoạt động số: 3970/CNHH.YTN Ngày 24 tháng 6 năm 2006
  Địa chỉ:
  126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
  Hotline: 0937. 999. 126
  Email: nhakhoathammy126@gmail.com
  Website: nhakhoa126.com - nhakhoa126.net
  Fb/@nhakhoa126

   Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Vui ḷng không tự chẩn đoán và điều trị.