Like... :))
Trang chủ Tư vấn Chi tiết
Facebook Twitter Google Digg Reddit LinkedIn Pinterest StumbleUpon
.:Danh Mục:.
.:T́m kiếm:.
nhakhoa126.com
Google
.:Điều trị cho trẻ em:.


Bạn cần tư vấn?
Hăy click vào đây để gửi câu hỏi!.

Để thuận tiện cho việc chẩn đoán và tư vấn, Bạn nên gửi kèm theo câu hỏi h́nh ảnh chụp răng của bạn để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể, nhanh chóng và chính xác hơn! Bạn có thể gửi h́nh ảnh trực tiếp hoặc gửi qua địa chỉ email: nhakhoathammy126@gmail.com.

Tư vấn: răng mọc trên nướu - Thanh Hằng (Đồng Nai)


( Hỏi bởi thanh hằng, lúc 25-09-2013 04:58 )

bác sĩ ơi ! con năm nay 14 tuổi khoảng năm trước con phát hiện con có 2 răng mọc trên nướu hàm trên ỡ ngoài 1 răng bên phải một bên trái cách răng cửa 1 răng. Cho đến nay 2 răng đă mọc ra gần hếc ... 2 răng này con có cần nhổ không bác sỉ .. con đi khám các nha khoa tư th́ họ nói khi nào mọc ra hết muốn nhỗ th́ nhổ c̣n không th́ thôi ..? bác sĩ cho con lời khuyên đi. Con cám ơn.

TUVAN_TUONG_TU is not update yet. Please check another time

Trả lời:

Chào cháu,

Chúng tôi thực sự rất bất ngờ trước vấn đề của cháu. Bất ngờ trước nhận định của một số bác sỹ mà cháu đă tới thăm khám. Rằng, răng nanh muốn nhổ th́ nhổ, không th́ thôi.

Răng nanh hay c̣n gọi là răng khểnh, răng số 3. Răng này có một vai tṛ đặc biệt quan trọng trên cung hàm, ngoài chức năng đơn thuần là thẩm mỹ và cắn, xé thức ăn. V́ vậy, không thể nhận định muốn nhổ th́ nhổ được...

Cháu hăy đọc những phân tích dưới đây để thấy tầm quan trọng của răng này nhé. Trong những trường hợp răng bị mọc lệch, gây mất thẩm mỹ như của cháu, hơn nữa, cháu lại c̣n đang rất nhỏ th́ có thể được điều trị chỉnh nha để giúp đưa răng về vị trí đúng, đều đẹp trên cung hàm.

 http://nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha126-rang-nanh-moc-tren-nuou.jpg http://nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-nanh-nhon-01.jpg

Không như những răng khác thường có cặp đôi, có thể thay thế cho nhau khi có 'sự cố' (ví dụ như nhóm răng số 4, số 5 - răng số 5 có thể thay thế cho răng số 4 khi răng này bị mất) các răng nanh là những răng 'đơn lẻ', chỉ có một răng trên mỗi phần tư hàm. Điều này phần nào thể hiện tính đặc biệt quan trọng của nó.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/tin%20tuc/gorilla.jpgTrên nhiều động vật thuộc lớp có vú, răng nanh là răng không thể thiếu trong sự tồn tại của chúng v́ các răng nanh được sử dụng như một công cụ để săn, bắt giữ con mồi, cắn xé thức ăn; là vũ khí để tấn công và tự vệ. Trên người, chức năng 'sinh mạng' đó của răng nanh không c̣n nhưng răng nanh vẫn được coi là một trong những răng 'chiến lược' nhất trong miệng.

Răng nanh là răng ổng định nhất trên cung răng, với chân răng dài và khoẻ nhất so với các răng khác, chúng được giữ chắc trong xương ổ răng và do đó ít khi bị mất sớm. Độ nhô của thân răng nanh theo chiều ngoài trong khiến cho răng này được bảo vệ tốt bằng cơ chế tự làm sạch.

http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nhakhoa126-boc-lo-rang-nanh-ngam.jpg http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nhakhoa126-chinh-nha-dieu-tri-rang-nanh-moc-lech.jpg
http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nhakhoa126-rang-moc-chen-chuc-duoc-chinh-nha.jpg
Trong nhiều trường hợp, răng nanh thường được điều trị bảo tồn, nắn chỉnh về đúng vị trí mà không được nhổ bỏ.

Răng nanh có sức chịu đựng cao đối với các lực mạnh trong quá tŕnh nhai và đóng vai tṛ như một cơ cấu giảm chấn. Qua đó răng nanh có khuynh hướng làm giảm bớt các nguy hại tiềm tàng, những t́nh trạng quá mức gây ra bởi các lực theo chiều ngang trong những vận động lệch tâm của hàm dưới đối với các răng sau.

Răng nanh nằm ở bốn 'góc' của hai cung răng, được coi là nền tảng của cung răng, giúp nâng đỡ các cơ mặt, khi răng nanh bị mất, mặt trở nên phẳng và khó hồi phục được như trước.

Răng nanh có tác dụng lớn trong việc hướng dẫn vận động tiếp xúc của hàm dưới sang bên và trước bên v́ vậy được coi là 'cọc hướng dẫn' cho khớp cắn và là răng duy nhất hướng dẫn vận động sang bên trên những người có cơ chế 'hướng dẫn răng nanh'

Chính v́ vậy, trong chỉnh nha niềng răng, có thể nhổ răng số 4, hoặc răng số 5 nhưng tuyệt đối không bao giờ bác sỹ được nhổ răng số 3. Và trong nhiều trường hợp răng nanh mọc lệch, mọc ngầm, bác sỹ đều khuyên bệnh nhân và t́m cách điều trị nắn chỉnh hoặc bộc lộ những răng nanh mọc ngầm về đúng vị trí.

Thân chào cháu,
logo is not update yet. Please check another timeBÌNH LUẬN
Các bài viết liên quan
 • Tư vấn: răng mọc trên nướu - Thanh Hằng (Đồng Nai)
 • Tư vấn: răng nanh dài và nhọn - Thu Hương (TP HCM)
 • .:Video Clips:.

  .: Lưu bút:.
  Hà Thu Trúc: "Nhờ Nha khoa 126, Trúc đă t́m lại được nụ cười của ḿnh"
  Bùi Quốc Hùng: "Cám ơn Bác sỹ Nha khoa 126"
  Nguyễn Thu Trang:"Cám ơn bác sỹ đă giúp em có hàm răng rất đeẹp và ưng ư"
  Dương Đức Hưng: " Thích thái độ nhiệt t́nh, tận tâm..."
  Thu Trang: Tôi cảm thấy rất hài ḷng với kết quả điều trị về mặt thẩm mỹ và chức năng răng miệng khác
  .:BÀI VIẾT MỚI:.
 • Quà tặng 20.11 - Cạo vôi răng miễn phí!
 • Nha khoa 126 tri ân khách hàng nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10
 • Tri ân khách hàng nhân dịp 30.4 & 1.5
 • Hàm răng người co dần theo thời gian
 • Điều trị chỉnh h́nh răng hàm mặt cho trẻ: kiến thức về quá tŕnh điều trị
 • Điều trị chỉnh h́nh răng hàm mặt cho trẻ: khái niệm và thời điểm
 • Vàng răng ở trẻ: nguyên nhân và cách pḥng tránh
 • Ngă khi trèo cây, hàm răng khép chặt suốt 20 năm
 • Viêm quanh răng - tai họa thứ 3 của loài người
 • Lợi ích của chỉ tơ nha khoa
 • Cách xử trí một số t́nh huống khi trẻ mọc răng
 • Thuốc lá gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng
 • Kem đánh răng không thể làm trắng răng
 • U răng
 • Viêm răng gây nhiều biến chứng nguy hiểm  \r\n \r\n \r\n \r\n

  Copyright @ 2011 By Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ 126 All right reserved
  Phát triển bởi Huynh Duc Media
  Giấy phép hoạt động số: 3970/CNHH.YTN Ngày 24 tháng 6 năm 2006
  Địa chỉ:
  126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
  Hotline: 0937. 999. 126
  Email: nhakhoathammy126@gmail.com
  Website: nhakhoa126.com - nhakhoa126.net
  Fb/@nhakhoa126

   Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Vui ḷng không tự chẩn đoán và điều trị.