NHA KHOA THẨM MỸ BÁ LÂN 126
___nụ cười của bạn - đam mê của chúng tôi___


.:126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1:.


 

Chăm sóc răng miệng rất quan trọng đối với bà bầu


http://nhakhoa126.com/hinhanh/rang%20ba%20bau/nha-khoa-ba-me-sau-sinh01.jpgVới phụ nữ mang thai, những người sắp làm mẹ, vấn đề chăm sóc răng miệng cần được quan tâm đặc biệt, bởi ngày càng có nhiều bằng chứng cho rằng những người bị bệnh nướu răng rất dễ sinh non.
Thai phụ bị bệnh nướu răng có nguy cơ sinh con sớm hơn so với thời hạn và bé sinh ra thiếu cân nặng. Mặc dù, sức khỏe răng miệng không phải là một trong những vấn đề hàng đầu được các bà bầu quan tâm, nó lại góp phần ảnh hưởng đến việc sinh nở cũng như sự an toàn cho cả mẹ và bé.Trong suốt thai kỳ, người mẹ nhiễm khuẩn ở bất cứ bộ phận nào thuộc cơ thể cũng gây những rủi ro tiềm ẩn cho cả bà mẹ và thai nhi.

Hướng dẫn phương pháp chăm sóc răng miệng tối ưu:- Đánh răng kỹ càng 2 lần/ ngày: Sử dụng kem đánh răng có chất florua và bàn chải lông mềm (nhưng không được mềm quá)- Làm sạch kẽ răng hàng ngày để loại sạch mảng bám ở nơi mà bàn chải không thể tới được- Vệ sinh lưỡi hàng ngày- Không hút thuốc- Có một chế độ ăn uống cân bằng- Thay bàn chải đánh răng 3 tháng/ lần hoặc sớm hơn- Gặp gỡ nha sĩ thường xuyên
Sự thay đổi hormone trong thời kỳ mang thai có thể làm gia tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm lợi.Chỉ cần một mảng bám nhỏ vi khuẩn cũng có thể gây viêm lợi và chảy máu răng một cách dễ dàng. Một khi bệnh trở nên trầm trọng, một số thai phụ có khả năng sẽ "chuyển dạ" sớm và sinh non.

Nghiên cứu được thực hiện với những phụ nữ bị bệnh nướu răng chỉ ra rằng, khi vi khuẩn đường miệng đi vào đường máu, nó gây ra nhiễm trùng và làm gia tăng hàm lượng hoóc môn prostaglandin. Vào cuối thai kỳ, hàm lượng prostaglandin có thể kích thích cơn "chuyển dạ".

Đánh răng không thể làm sạch hết tất cả các mảng bám ở kẽ răng, đây chính là địa điểm "lý tưởng" để vi khuẩn hoạt động và phát sinh các bệnh về răng miệng. Do đó, các bà bầu chú ý phải làm sạch kẽ răng bằng cách sử dụng bàn chải chuyên dụng.

Kết quả hình ảnh cho răng bà bầu
Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ bề mặt lưỡi- nơi có thể có đến hàng triệu vi khuẩn sinh sống. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người quan niệm chỉ cần đánh răng là đủ, mà quên mất rằng lưỡi cũng cần được vệ sinh.Thường xuyên thăm hỏi bác sĩ nha khoa trong thời gian bầu bí cũng là một thói quen mà các bà bầu nên duy trì. Nha sĩ là những người sẽ tư vấn cho bạn cách tốt nhất để vệ sinh răng miệng.

Muốn có một sức khỏe tốt và đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ, các mẹ hãy quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc răng miệng ngay từ những ngày đầu. Bằng cách làm theo những hướng dẫn trên đây, bà bầu có thể giảm được phần nào nguy cơ sinh non.
http://nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.png
Kênh thông tin tổng hợp của Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân 126
ĐT: 028 38 38 9660 - Hotline: 0937 999 126
Địa chỉ: 126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

© Copyright 2021 By nhakhoa126.com
Nụ cười của bạn | Đam mê của chúng tôi

THIẾT KẾ BỞI MỸÝ - WWW.MYY.VN